Truyền thanh thông minh tại xã phường: Thay đổi để nâng cao hiệu quả

79 lượt xem

Để khắc phục những hạn chế của phương pháp truyền thanh kiểu cũ, nhiều nơi trên cả nước đã tiến hành lắp đặt, thay thế bằng hệ thống loa truyền thanh thông minh tại xã phường. Vậy sự thay đổi này vì sao lại cần thiết và nó sẽ mang lại những lợi ích gì? 

Để biết câu trả lời, mời bạn đọc theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây. 

Xu hướng sử dụng truyền thanh thông minh tại xã phường hiện nay 

Mặc dù xã hội phát triển nhanh chóng, nhiều hình thức truyền tải thông tin mới được ra đời cùng nhiều lợi ích vượt trội song không vì thế mà truyền thanh tại phường xã, truyền thanh cơ sở giảm đi tầm quan trọng. Có thể khẳng định tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống truyền thanh phường xã vẫn đóng vai trò cốt lõi trong truyền tải thông tin. 

Trước đây ở hầu hết các địa phương, việc truyền thanh đều được thực hiện thông qua hệ thống truyền thanh hữu tuyến (có dây) và sau đó là truyền thanh vô tuyến (không dây) FM. Tuy nhiên, cả hai hệ thống này dần bộc lộ nhiều hạn chế, gây tốn kém tiền của mà lại không đảm bảo tốt quá trình truyền tải, lưu trữ thông tin. 

Những hạn chế của truyền thanh hữu tuyến và vô tuyến có thể kể đến như: 

  • Tốn kém chi phí lắp đặt hệ thống, xây dựng cơ sở hạ tầng 
  • Không chủ động trong phát thanh, tiếp sóng, hạn chế các hình thức thông tin 
  • Dễ gây ồn, nhiễu, chất lượng âm thanh kém, ảnh hưởng tới việc tiếp nhận thông tin của người dân

Bởi những hạn chế trên nên ngày càng nhiều địa phương tìm hiểu và chuyển sang sử dụng truyền thanh thông minh. Đây là hệ thống truyền thanh sử dụng công nghệ thông minh để cung cấp nội dung và thông tin tới người nghe. Với sự ứng dụng linh hoạt của nhiều nền tảng trong thời đại 4.0, truyền thanh thông minh tại xã phường giúp cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, linh hoạt, tiện lợi, hữu ích cho người nghe. Bên cạnh đó, nó còn giúp tiết kiệm chi phí, tối ưu nhân lực cũng như nâng cao hiệu quả của truyền thanh cơ sở. 

Những lợi ích khi sử dụng hệ thống truyền thanh thông minh tại xã phường 

Truyền thanh thông minh tại xã phường được dự báo là sẽ trở thành hình thức truyền thanh phổ biến, được ứng dụng rộng rãi tại hầu hết các địa phương trên cả nước trong tương lai. Những lợi ích khi sử dụng hệ thống truyền thanh thông minh tại xã phường hay nói cách khác là những ưu điểm của hình thức truyền thanh mới này đó là: 

Đảm bảo nguồn thông tin đa dạng, chính xác, kịp thời

Hệ thống truyền thanh thông minh cung cấp thông tin mới nhất về các chủ đề như thời tiết, tình hình an toàn, các sự kiện đang diễn ra tại địa phương, trên phạm vi cả nước và nhiều thông tin khác. Những thông tin này có thể được tổng hợp, biên tập từ trước và lên lịch sẵn hoặc là những thông tin nóng hổi, được cung cấp ngay tới người nghe. 

Thông qua việc truyền thanh thông tin, người dân có thể biết được các chính sách mới, các hoạt động của chính quyền và có thể tham gia vào việc xây dựng và phát triển cộng đồng một cách chủ động, kịp thời. 

Mang tới sự thoải mái cho người nghe, đơn giản công việc cho người phát thanh

Với hệ thống truyền thanh thông minh, mỗi khi có tin tức cần phát thanh, phát thanh viên không cần tới trụ sở mà có thể thực hiện công việc ở bất kỳ đâu, chỉ cần có internet và các thiết bị hỗ trợ như máy tính, điện thoại. Ngoài ra, phát thanh viên cũng có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau để truyền tải như văn bản, video, file tệp tin, các chương trình tiếp sóng…

Như vậy nhờ có hệ thống truyền thanh thông minh phường xã, nhân sự làm nhiệm vụ phát thanh sẽ có thể tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả công việc hơn rất nhiều. Từ sự chủ động, linh hoạt có được, phát thanh viên có thể tiếp tục tối ưu, có thêm thời gian lựa chọn những chương trình, thông tin chất lượng để phục vụ người dân. 

Với người dân, thay vì phải tiếp nhận thông tin theo cách một chiều, bị động như trước kia thì giờ đây, người dân có thể chủ động lựa chọn thông tin, điều chỉnh âm lượng loa, chọn nghe các chương trình yêu thích… Ngoài ra, người dân cũng sẽ không còn bị “tra tấn” bởi những tiếng ồn, nhiễu, rè… do chất lượng phát thanh kém, tín hiệu không đảm bảo. 

Tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành 

So với đầu tư hệ thống truyền thanh hữu tuyến hay vô tuyến, truyền thanh thông minh tại xã phường có thể giúp tiết kiệm từ 30 – 50% chi phí. Điều này có được là bởi, địa phương sẽ không cần phải đầu tư hạ tầng như đường dây, cột thu phát, hệ thống loa… Thay vào đó, các nền tảng có sẵn như hệ thống internet, các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại… sẽ được khai thác, tận dụng tối đa để phát huy hiệu quả. 

Lắp đặt hệ thống truyền thanh thông minh tại xã phường – Liên hệ ngay AMZ 

Tự hào là đơn vị đi đầu trong việc mang tới các giải pháp truyền thanh thông minh, AMZ đã và đang là địa chỉ tin cậy khi các địa phương, doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt hệ thống truyền thanh thông minh. Nhờ kinh nghiệm sản xuất sản phẩm cho hàng triệu thiết bị, chúng tôi cam kết mang tới chất lượng và sự hài lòng tuyệt đối cho các khách hàng lựa chọn. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về giải pháp truyền thanh thông minh tại xã phường, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN AMZ VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 215 Đường Quyết Thắng, Tổ 8 P. Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội
Web: https://amz.com.vn
Email: kinhdoanh@amz.com.vn; tvduc@amz.com.vn
ĐT: 024 8586 3288, 0989 136 168

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn