Hành trang cần có cho một du học sinh Trung Quốc

215 lượt xem

Lý do bạn chọn du học Trung Quốc là gì? Có phải vì khoảng cách không quá xa xôi? Vì chi phí học tập thậm chí rẻ hơn Việt Nam? Hay vì bạn nhận được học bổng tốt, và do cơ hội việc làm sau này cao hơn… Dù vì lý do gì, thì trước hết bạn phải chuẩn bị để bản thân đủ điều kiện du học trước.

Du học Trung Quốc đang là xu hướng du học năm 2022, 2023

Nhờ những ưu điểm về chất lượng đào tạo khi đứng Top đầu châu Á và thế giới, trong 2- 3  năm trở lại đây số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn đi du học tại Trung Quốc có xu hướng gia tăng mạnh mẽ nhất là từ sau đại dịch Covid 19.

Du học Trung Quốc có khó không

Khi lựa chọn du học Trung Quốc, du học sinh nước ngoài sẽ:

  • Có cơ hội giao lưu, tiếp xúc với một nền văn hóa mới
  • Được rèn luyện khả năng tự lập cao trong khoảng thời gian khi làm việc, sống xa gia đình
  • Nâng cao khả năng ngoại ngữ
  • Có nhiều cơ hội được tuyển dụng bởi các tập đoàn hoặc công ty quốc tế nhờ vốn kiến thức sâu rộng của mình
  • Không mất học phí, không mất phí ký túc xá, còn được trợ cấp tiền sinh hoạt hàng tháng nếu nhận được học bổng du học Trung Quốc toàn phần

Có thể nói, Trung Quốc là một trong những quốc gia “chịu chơi” nhất hiện nay khi có chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế vô cùng phong phú và chất lượng. Hơn 70% số lượng du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc theo diện học bổng.. Do đó nếu có ý định du học tại quốc gia này bạn đừng bỏ qua nhé!

Du học Trung Quốc có khó không?

Yêu cầu đầu vào khi du học Trung Quốc vô cùng đơn giản. Đối với các trường ở Bắc Kinh, du học sinh cần phải tham gia kỳ thi đầu vào. Trong khi đó nếu du học ở các thành phố khác, du học sinh chỉ cần bằng tốt nghiệp THPT hoặc Đại học đã có thể bắt đầu theo học. Còn nếu chưa biết tiếng, bạn sẽ có 1 năm để học tiếng đạt trình độ nghe giảng được.

Bên cạnh đó thủ tục lẫn thời gian xin visa du học Trung Quốc lại không hề khó khăn một chút nào. Thời gian xét duyệt visa du học dao động 4 -7 ngày với tỷ lệ xin thành công gần như 100%. Hơn nữa du học sinh sẽ không phải chứng minh tài chính như ở các nước phương Tây khác.

Du học Trung Quốc có khó không

Nhìn chung nhờ những thông tin này với câu hỏi “Du học Trung Quốc có khó không?” thì đáp án sẽ là không. Với các chính sách ưu đãi sinh viên quốc tế, các học bổng hấp dẫn của Trung Quốc, những trường đại học ở đây không hạn chế số lượng sinh viên đến du học. Một năm có đến hai kỳ tiếp nhận học sinh, sinh viên đăng ký vào học. Do vậy nên cơ hội du học Trung Quốc cho các du học sinh vô cùng rộng mở.

Hành trang cần có khi du học Trung Quốc

Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết phải chuẩn bị hành lý mang theo thế nào cho phù hợp thì hãy bỏ túi những gợi ý sau đây:

  • Quần áo ấm, giày dép: Quần áo bạn nên mang đủ, mùa đông Trung Quốc thường lạnh nên nhớ mang đồ mặc ấm nhé. Giày mang vài đôi với nhiều kiểu và nhất định cần mang giày thể thao nhé vì cần đi bộ nhiều.
  • Thuốc cảm cúm, đau bụng, hạ sốt,… Đừng quên thuốc uống, đôi khi sang môi trường mới, thời tiết thay đổi khiến cơ thể chưa thích ứng kịp.
  • Thức ăn: mì gói, tương ớt, đồ khô… Đồ ăn hàng ngày thường sẽ ăn ở căng tin và lúc đầu có thể bạn chưa quen thì mì gói là món cứu cánh cho bạn.
  • Văn phòng phẩm: sách, bút, vở,…. phục vụ học tập
  • Tiền mặt: Bạn cần phải chuẩn bị tiền để chi trả các khoản: khám sức khỏe, thẻ cư trú, bảo hiểm,… Khoản này là hơn 1.000 NDT (khoảng gần 4 triệu VND) và tiền chi tiêu hàng ngày. Hãy mang theo khoảng 2000 tệ nhé!

>> Xem thêm: Du học Trung Quốc 2023 có nên không? Tại sao?

Trên đây một số thông tin cần thiết dành cho du học sinh Trung Quốc. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin du học tại quốc gia này và băn khoăn trong việc lựa chọn một trường phù hợp hãy liên hệ Du Học Hán Ngữ Thành Công để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

Du Học Hán Ngữ Thành Công

Địa chỉ: Toà B, chung cư Imperia Garden, 143 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân Hà Nội

Hotline: 0975.538.385

Email: duhoctrungquoc.edu@gmail.com

Fanpage: Du Học Hán Ngữ Thành Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn