Du học Trung Quốc trường nào tốt? Khi du học cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì?

85 lượt xem

Trung Quốc có nền giáo dục hàng đầu thế giới với rất nhiều lựa chọn khác nhau cho du học sinh. Tuy nhiên du học Trung Quốc trường nào tốt? Những giấy tờ cần chuẩn bị là gì?

Sự cần thiết của việc chọn trường khi đi du học Trung Quốc

Chọn trường hay ngành học là việc làm cực kỳ quan trọng khi chúng ta quyết định đi du học tại bất cứ đất nước nào ngay cả Trung Quốc. 

Du học Trung Quốc trường nào tốt

Những điều kiện về chất lượng đào tạo ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của người học, chi phối nhiều đến sự thành công của du học sinh. Nhất là nó quyết định đến công việc, tài chính sau khi tốt nghiệp thì chọn trường càng quan trọng hơn.

Hãy chọn trường du học Trung Quốc theo các tiêu chí sau:

 • Chọn trường theo chuyên ngành
 • Chọn trường theo khu vực địa lý
 • Chọn trường có cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, ký túc xá, mức phí phù hợp
 • Đọc review, tham khảo lời khuyên của những du học sinh Trung Quốc trước đó

Top trường đại học hàng đầu Trung Quốc dành cho du học sinh

Du học trung quốc trường nào tốt? Sau đây, hãy cùng Du học Trung Quốc Hán Ngữ Thành Công tìm hiểu 10 trường đại học danh giá nhất tại Trung Quốc mà du học sinh cần biết:

 1. Đại học Bắc Kinh: Một trong những ngôi trường lâu đời và tiêu biểu nhất tại Trung Quốc. Trường được xếp hạng là đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất Trung Quốc – nơi sản sinh ra các chính trị gia, nhà khoa học, nhà văn, nhà quản lý nổi tiếng như Mao Trạch Đông, Lỗ Tấn, Hồ Thích,…
 2. Đại học Thanh Hoa: Có vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Châu Á nói riêng và trên toàn thế giới nói chung về khoa học công nghệ.
 3. Đại học Vũ Hán: Một trong những trường Đại học trọng điểm của Trung Quốc.
 4. Đại học Chiết Giang: Một trong những trường mang tính nghiên cứu và tổng hợp quy mô lớn nhất với đầy đủ các ngành học nhất Trung Quốc hiện nay. Trường phù hợp cho những ai vừa yêu thích các nhóm ngành Nghệ thuật và Nhân văn, Kinh doanh & Kinh tế, Giáo dục, Tâm lý học, Khoa học xã hội và đồng thời cũng thích du lịch, tìm hiểu văn hóa Trung Quốc. Những năm gần đây trường đẩy mạnh quan tâm vào các dự án trí tuệ nhân tạo, năng lượng sạch,…
 5. Đại học Nam Kinh: Một trong những trường đại học hoạt động giao lưu học thuật quốc  tế sôi nổi nhất Trung Quốc, đã có nhiều cá nhân được tặng giải Nobel như Lý Chính Đạo, Dương Chấn Ninh,… 
 6. Đại học Giao thông Thượng Hải: Một trong những trường đại học nổi tiếng lâu đời nhất của Trung Quốc, có tầm ảnh hưởng đến ngành giáo dục toàn cầu.
 7. Đại học Sư phạm Bắc Kinh: Là một trong những trường đại học tổng hợp trọng điểm của Chính phủ Trung Quốc, đứng đầu toàn quốc về giảng dạy các môn như: Giáo dục học, Tâm lí học, Giáo dục trước độ tuổi đi học.
 8. Đại học Phúc Đán: Là ngôi trường chú trọng vào việc đào tạo ngôn ngữ Trung giúp sinh viên thấu hiểu cả văn hóa Trung trước khi bước vào giai đoạn nghiên cứu chuyên ngành.
 9. Đại học Nhân dân Trung Hoa: Là một trong những ngôi trường đại học đi theo định hướng của quốc gia về khoa học xã hội và nhân văn.
 10. Đại học Trung Sơn: Là trường đại học trọng điểm quốc gia của Trung Quốc, trọng tâm với các ngành gồm Nghiên cứu, Y học và Nha khoa, Kỹ thuật, Khoa học Đời sống, Kinh doanh và Kinh tế, Tâm lý học.
Du học Trung Quốc trường nào tốt

Hồ sơ du học tại Trung Quốc

Một bộ hồ sơ du học Trung Quốc cơ bản sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu
 • Thư mời nhập học
 • Bằng tốt nghiệp THPT nếu xin học Đại học và bằng tốt nghiệp cao đẳng hay Đại học nếu xin học Thạc sĩ, tiến sĩ.
 • Kết quả học tập ở cấp học cao nhất của sinh viên ở thời điểm hiện tại
 • Chứng chỉ tiếng Trung HSK theo yêu cầu của trường hoặc chứng chỉ ngoại ngữ tương dương
 • CV của bản thân
 • Hai thư giới thiệu tư những thầy cô là giáo sư hoặc phó giáo sư viết (đối với chương trình thạc sĩ và tiến sĩ).

Qua các thông tin trên, hi vọng các bạn đã trả lời được cho câu hỏi Du học Trung Quốc trường nào tốt. Nếu còn thắc mắc, hãy trực tiếp gọi điện tới Du học Hán Ngữ Thành Công tại:

Du Học Hán Ngữ Thành Công
Địa chỉ: Toà B, chung cư Imperia Garden, 143 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân Hà Nội
Hotline: 0975.538.385
Email: duhoctrungquoc.edu@gmail.com
Fanpage: Du Học Hán Ngữ Thành Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video nổi bật+ Xem tất cả

Tin mới hơn